YANDO

Hết BB cream, CC cream đến DD, EE, PP cream, nghe "loạn não" thật nhưng phân biệt được thì nàng nào cũng xinh tươi roi rói
Hết BB cream, CC cream đến DD, EE, PP cream, nghe "loạn não" thật nhưng phân biệt được thì nàng nào cũng xinh tươi roi rói


Thế giới mỹ phẩm quả thực là một "mê hồn trận" và đôi khi, nó có thể khiến chính những tín đồ làm đẹp "cứng cựa" nhất cũng phải hoang mang. Các thương hiệu ngày ngày thi nhau tung ra thêm nhiều sản phẩm mới mẻ, đột phá nhằm giúp công cuộc làm đẹp của chị em trở nên dễ dàng hơn. Nếu như trước kia ta chỉ biết đến kem nền truyền thống thì sau này ta đã có thêm cả cushion; rồi thì không chỉ có mỗi BB Cream, hóa ra còn có cả nào là CC, rồi DD, EE, thậm chí là PP Cream. Vậy chính xác thì các thành viên trong họ hàng nhà kem alphabet này có tác dụng gì, khác nhau ra sao? Hãy để chúng tôi "giải ngố" cho bạn nhé!

BB Cream

BB là viết tắt của "beauty balm" hay "blemish balm", được coi là phép cộng giữa kem nền và kem dưỡng da. Tuy nhiên, hầu hết các loại BB Cream hiện nay chỉ tập trung vào tính năng trang điểm.

Hết BB cream, CC cream đến DD, EE, PP cream, nghe loạn não thật nhưng phân biệt được thì nàng nào cũng xinh tươi roi rói - Ảnh 1.

Công dụng: BB Cream được quảng cáo là thứ mỹ phẩm đa chức năng kiêm hết nhiệm vụ của kem lót, kem nền, kem dưỡng, kem chống nắng và kem chống lão hóa. Tuy nhiên, trên thực tế, bạn chỉ nên coi đây là một loại kem nền mỏng nhẹ và có thành phần chống nắng mà thôi.

Ai nên dùng: Nếu da bạn có ít khuyết điểm và bạn đang tìm một loại kem nền mỏng nhẹ đủ để làm đều màu da và có khả năng chống nắng thì BB Cream chính là lựa chọn phù hợp. Ngoài ra, vì chất kem khá ẩm, lên da khá bóng nên BB Cream hợp với da thường và da khô hơn là da dầu.

Hết BB cream, CC cream đến DD, EE, PP cream, nghe loạn não thật nhưng phân biệt được thì nàng nào cũng xinh tươi roi rói - Ảnh 2.

CC Cream

CC là viết tắt của "color correcting", là một loại kem nền mỏng nhẹ tương tự BB Cream nhưng hướng đến chức năng chính là hiệu chỉnh sắc da.

Hết BB cream, CC cream đến DD, EE, PP cream, nghe loạn não thật nhưng phân biệt được thì nàng nào cũng xinh tươi roi rói - Ảnh 3.

Công dụng: CC Cream là loại kem nền mỏng nhẹ giúp hiệu chỉnh và làm trung hòa màu sắc các vết đỏ, thâm trên da, giúp làm đều màu da và che khuyết điểm một cách nhẹ nhàng.

Ai nên dùng: Nếu da bạn bị mụn, có các đốm đỏ, vết thâm mụn thì CC Cream sẽ giúp bạn "ngụy trang" tất cả những khuyết điểm đó một cách hiệu quả và tự nhiên nhất. Vì thành phần không chứa dầu nên CC Cream phù hợp với da dầu hơn là da khô.

Hết BB cream, CC cream đến DD, EE, PP cream, nghe loạn não thật nhưng phân biệt được thì nàng nào cũng xinh tươi roi rói - Ảnh 4.

DD Cream

DD là viết tắt của "daily defense" hay "dynamic do-all", là kem nền có chức năng bảo vệ da, chống lão hóa.

Hết BB cream, CC cream đến DD, EE, PP cream, nghe loạn não thật nhưng phân biệt được thì nàng nào cũng xinh tươi roi rói - Ảnh 5.

Công dụng: Không tập trung vào chức năng trang điểm như BB và CC Cream, DD Cream được thiết kế để bảo vệ da toàn diện: chống nắng, chống lão hóa, bảo vệ các vùng da nhạy cảm, làm giảm nếp nhăn. Bạn có thể coi đây là một loại kem chống nắng quyền năng.

Ai nên dùng: Nếu bạn đã bước vào tuổi trưởng thành và muốn tìm một loại kem chống nắng kiêm chống lão hóa da, DD Cream chính là từ khóa dành cho bạn.

Hết BB cream, CC cream đến DD, EE, PP cream, nghe loạn não thật nhưng phân biệt được thì nàng nào cũng xinh tươi roi rói - Ảnh 6.

EE Cream

EE là viết tắt của "extra exfoliating", là kem tẩy da chết kiêm dưỡng da mềm mượt.

Hết BB cream, CC cream đến DD, EE, PP cream, nghe loạn não thật nhưng phân biệt được thì nàng nào cũng xinh tươi roi rói - Ảnh 7.

Công dụng: EE Cream là loại kem tẩy da chết đặc biệt vừa giúp loại bỏ da chết, F5 cho làn da lại vừa nuôi dưỡng da mềm mại. Bạn có thể sử dụng EE Cream như sữa rửa mặt thông thường hoặc đắp như mặt nạ trong 15 phút rồi rửa sạch.

Ai nên dùng: EE Cream phù hợp với cả da dầu lẫn da khô nhưng có thể sẽ gây kích ứng cho da nhạy cảm. Bên cạnh đó, vì đây là kem tẩy da chết nên bạn cũng không nên dùng hằng ngày, chỉ nên dùng với tần suất 1-2 lần/tuần.

Hết BB cream, CC cream đến DD, EE, PP cream, nghe loạn não thật nhưng phân biệt được thì nàng nào cũng xinh tươi roi rói - Ảnh 8.

PP Cream

PP là viết tắt của "pink perfect", là loại kem có màu hồng đóng vai trò như kem lót trang điểm.

Hết BB cream, CC cream đến DD, EE, PP cream, nghe loạn não thật nhưng phân biệt được thì nàng nào cũng xinh tươi roi rói - Ảnh 9.

Công dụng: PP Cream là phép lai giữa kem dưỡng và kem lót, vừa dưỡng da mềm mượt vừa làm mờ bề mặt da, tạo hiệu ứng da mịn màng hơn nhờ thành phần silicone, trong khi sắc kem màu hồng giúp da trông rạng rỡ hơn. Dùng PP Cream riêng lẻ hay trước khi đánh nền cũng khiến da mặt bạn mướt mát, rạng ngời hơn hẳn.

Ai nên dùng: PP Cream thích hợp với mọi loại da, ngoại trừ trường hợp da bạn bị dị ứng với silicone.

Hết BB cream, CC cream đến DD, EE, PP cream, nghe loạn não thật nhưng phân biệt được thì nàng nào cũng xinh tươi roi rói - Ảnh 10.

Tổng hợp